ค้นหาบล็อกนี้

วันอังคารที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2553

อาหารต้านโรค

เนื่องจากภาวะการเปลี่ยนแปรงทางเศรษกิจทำให้คนเราหันมาบริโภคอาหารสำเร็จรูปหรือปรุงสำเร็จกันมากขึ้น ซึ่งอาหารปรุสำเร็จมักมีคุณค่าทางโภชนาการไม่เหมาะสม  เช่น  มีไขมันสูง  รสหวานจัด  เค็มจัด  เผ็ดจัด  กากใหญ่อาหารน้อย  จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพ  เกิดโรคตามมาการเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณสมบัติ  "ต้านโรค" จึงเป็นการดูแลร่างกายตนเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี  ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ

3 ความคิดเห็น:

  1. ยินดีด้วยกับบทความแรก ให้รอตั้งหลายวันแน่ะ

    ..เอ้อ.. ทางที่ดี เพื่อสุขภาพของคนแก่ ช่วยปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นหน่อยเต๊อะ !

    ตอบลบ
  2. อาหารต้านโรค ok. ดีครับ แต่เวลาทานก็ต้องระวังสารพิษตกค้างด้วย เช่นในผักผลไม้มักจะมียาฆ่าแมลงติดอยู่ ในอาหารสำเร็จรูปมักจะมีสารกันบูดผสมด้วยอันตรายรอบด้านต้องระวัง

    ตอบลบ
  3. กินไปเถอะคนเราอยู่ไม่ถึง300ปีหรอก

    ตอบลบ