วันอังคารที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2553
อาหารต้านโรค
เนื่องจากภาวะการเปลี่ยนแปรงทางเศรษกิจทำให้คนเราหันมาบริโภคอาหารสำเร็จรูปหรือปรุงสำเร็จกันมากขึ้น ซึ่งอาหารปรุสำเร็จมักมีคุณค่าทางโภชนาการไม่เหมาะสม เช่น มีไขมันสูง รสหวานจัด เค็มจัด เผ็ดจัด กากใหญ่อาหารน้อย จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพ เกิดโรคตามมาการเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณสมบัติ "ต้านโรค" จึงเป็นการดูแลร่างกายตนเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ยินดีด้วยกับบทความแรก ให้รอตั้งหลายวันแน่ะ
ตอบลบ..เอ้อ.. ทางที่ดี เพื่อสุขภาพของคนแก่ ช่วยปรับขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้นหน่อยเต๊อะ !
อาหารต้านโรค ok. ดีครับ แต่เวลาทานก็ต้องระวังสารพิษตกค้างด้วย เช่นในผักผลไม้มักจะมียาฆ่าแมลงติดอยู่ ในอาหารสำเร็จรูปมักจะมีสารกันบูดผสมด้วยอันตรายรอบด้านต้องระวัง
ตอบลบกินไปเถอะคนเราอยู่ไม่ถึง300ปีหรอก
ตอบลบ